Home / FAQ về xe tải / Kinh nghiệm lái xe tải ben đường đèo ?

Kinh nghiệm lái xe tải ben đường đèo ?

FAQ-kinh-nghiem-lai-xe-tai-duong-deo

Đường đèo là một trong những địa hình giao thông xảy ra nhiều tai nạn nhất. Sở dĩ như vậy bởi nhiều tài xế không có kinh nghiệm chạy xe trên phân đoạn đường này nên không thể xử lý nhàng tình huống có thể xảy ra. 

Khi lái xe tải ben Kỷ Nguyên Auto đi đường đèo, việc đầu tiên cần chú ý là tài xế nên chỉnh ghế ngồi cao lên một chút và thắt dây an toàn khi đi đường nhiều cua. Việc chỉnh độ cao của ghế lái và thắt dây an toàn vừa giúp tài xế có tầm nhìn tốt hơn, vừa đảm bảo không giật lắc khi cua gấp. Với thiết kế vô lăng gật gù, cùng với ghế lái có thể điểu chỉnh độ cao thấp tùy ý, xe tải ben Kỷ Nguyên Auto hoàn toàn đáp ứng được tiêu chí này.

+ Vào cua: Khi vào cua, cần phải giảm tốc độ (thả chân ga ra và đặt lên chân phanh) sẵn sàng phanh khi gặp xe ngược chiều. Cua thì có nhiều loại cua như cua quan sát được và không quan sát được. Cua liên tục, cua tay áo… thì tùy theo từng loại mà đi. Khi cua thì việc đầu tiên là bạn cần giảm ga, bóp còi, mở cua, nhấn phanh và cắt cua.

Đặc biệt, khi đi đường đèo cua nhiều mà không cắt cua thì xe tải rất lắc và dễ bị trượt, nhất là cua trái. Để cua an toàn thì bạn phải đi đúng phần đường và mở rộng cua, nên cắt cua nếu không có chướng ngại vật phía trước, cho xe dễ đi hơn và đỡ bị lắc.

Mặt khác, cua càng gấp càng phải ôm cua nhanh. Đi đường đèo thì xuống đèo bao giờ cũng nguy hiểm hơn địa hình giao thông thường nên bạn đi từ số 2 đến số 4, tùy theo tình trạng mặt đường và tầm quan sát.

+ Xử lý phanh: Nhiều tài xế cho ý kiến rằng đi đường đèo dễ bị mất phanh hơn rất nhiều. Vì vậy khi xảy ra mất phanh thì bạn nên cho xe về số 4, 3, 2, 1 rồi chủ động cho bánh xe rơi xuống rãnh nước bên ta-luy đường và cần xử lý nhanh rồi tiếp tục lên đường bởi xe tải trong lượng rất lớn, đất đèo lại dễ bị sụt lở.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About Nhat Thanh

Check Also

faq-cach-khoi-dong-xe-tai-hyundai-mua-lanh

Cách khởi động xe tải Hyundai trong mùa lạnh ?

1. Nguyên nhân: Nguyên tắc hoạt động đối với các xe tải động cơ Diesel đó là …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *